Số lượng truy cập

  • 0
  • 0
  • 3
  • 3
  • 8
  • 6
  • 0
  • 4
Nguyên Nhân Của Tự Kỷ

Tin tức nổi bật

Tự kỷ là một hội chứng và ở mỗi cá thể khác nhau thì nguyên nhân gây bệnh cũng có thể khác nhau.

Ngày đăng: Fri Aug 18 09:49:49 GMT 2017

 

Nguyên nhân của tự kỷ là gì?

 

Cho tới giờ các nhà khoa học vẫn chưa tìm được nguyên nhân cụ thể của bệnh tự kỷ, có những hướng tiếp cận nguyên nhân của tự kỷ khác nhau như:

Đột biến Gen

Trẻ tự kỷ có nguyên nhân từ đột biến gen là một trong những hướng tiếp cận được nghiên cứu nhiều nhất, tuy nhiên nhiều giá thuyết khác vẫn chỉ ra rằng ngoài gen thì những yếu tố khác cũng rất quan trọng như di truyền, môi trường sống, tính chất công việc, thói quen sinh hoạt của cha mẹ.

Mang thai

Trước quá trình mang thai bố mẹ nghiện rượu, dùng thuốc điều trị xương khớp, thuốc điều trị những bệnh nan y khác, bố mẹ sinh sống và làm việc gần môi trường có mùi sơn (vì trong sơn có hàm lượng chì cao), mẹ thường xuyên trang điểm (trong đồ trang điểm có hàm lượng chì cao). Thì nguy cơ sinh con bị tự kỷ cũng tăng hơn.

Trong 8 tuần đầu của thai kỳ nếu người mẹ bị ốm, phải dùng thuốc kháng sinh hoặc người mẹ bị tiểu đường thai kỳ phải can thiệp thuốc, hoặc những trường hợp khó mang thai của người mẹ mà cần can thiệp thuốc để giữ thai thì nguy cơ sinh con bị tự kỷ cũng cao hơn.

Trong quá trình mang thai nếu tâm lý của người mẹ không tốt, thường xuyên phải lo lắng, thường xuyên bị căng thẳng, stress. Thì nguy cơ sinh con bị tự kỷ cũng tăng cao.

Quá trình mang thai của người mẹ mà trước đó có sự can thiệp của thuốc kích dục nam hay nữ cũng làm tăng nguy cơ sinh con bị tự kỷ.

Bố mẹ càng có tuổi sinh con có nguy cơ bị tự kỷ càng tăng cao.

Trong 2 năm đầu đời

Vắc xin cũng được xem là một hướng tiếp cận khi một số trẻ tiêm vắc xin xong thì sốt cao, sốt lâu và sau những trận ốm liên miên đó thì những triệu chứng tự kỷ cũng dần hé lộ.

Trong 2 năm đầu đời mà bố mẹ, ông bà bao bọc trẻ quá, không chơi đùa với trẻ, không dạy trẻ những kỹ năng sống đơn giản, cho trẻ xem ti vi quá nhiều, phong tỏa nhu cầu của trẻ thì cũng góp phần làm chứng tự kỷ ở trẻ bộc lộ nhanh và rõ ràng hơn.

Một nghiên cứu cho thấy rằng, người mẹ có thể giảm nguy cơ mắc tự kỷ của con mình bằng cách bổ sung các vitamin có chứa axit folic và / hoặc ăn một chế độ ăn uống giàu axit folic (ít nhất 600 mcg một ngày) trong suốt những tháng trước và sau thụ thai.

Các nhà khoa học cũng đang tiến hành nghiên cứu để xem xét vai trò của hệ miễn dịch ở trẻ tự kỷ. Hy vọng kết quả đạt được sẽ giúp người tự kỷ có thể cải thiện cuộc sống của mình và nâng cao kết quả điều trị.

Thầy Hòa:  0969-825-893

anphucthanh.edu.vn

Các tin khác

Hiển thị quảng cáo Hiển thị quảng cáo

Hiển thị quảng cáo Hiển thị quảng cáo